Chúa Giê-Su Sống Lại

106 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

Chúa Giê-Su Sống Lại

Ngày đăng: 30/05/2023 08:47 AM

Chúa Giê-su hiện ra với các môn đồ để khích lệ và giao cho họ một sứ mạng

 

Vào ngày thứ ba kể từ khi Chúa Giê-su chết, một số nữ tín đồ phát hiện hòn đá chặn lối vào ngôi mộ đã bị lăn đi, trong mộ trống rỗng!

 

Hai thiên sứ hiện ra, và một trong hai vị nói: ‘Các ngươi tìm Chúa Giê-su người Na-xa-rét; ngài sống lại rồi’ (Mác 16:6). Ngay lập tức, những phụ nữ này chạy đi báo tin cho các sứ đồ. Trên đường đi, họ gặp Chúa Giê-su và ngài bảo: “Đừng sợ chi cả; hãy đi bảo cho anh em ta đi qua xứ Ga-li-lê, ở đó sẽ thấy ta”.—Ma-thi-ơ 28:10.

 

Cũng trong ngày đó, hai môn đồ đi bộ từ thành Giê-ru-sa-lem đến làng Em-ma-út. Lúc đi đường, một người lạ mặt đến gần, cùng đi và hỏi họ đang nói về chuyện gì. Người đó chính là Chúa Giê-su đã sống lại, nhưng vì ngài hiện ra với hình dạng khác nên họ chưa nhận ra ngài. Vẻ buồn rầu, họ đáp lại rằng họ đang nói về Chúa Giê-su. Người lạ mặt bắt đầu giải thích những lời viết về Đấng Mê-si trong cả Kinh Thánh. Chúa Giê-su thật đã làm ứng nghiệm mọi lời tiên tri về Đấng Mê-si, ngay cả những chi tiết nhỏ nhất *. Khi các môn đồ vừa nhận ra người lạ mặt đó là Chúa Giê-su, nay là thần linh, ngài liền biến mất.

 

Hai môn đồ ngay lập tức trở về Giê-ru-sa-lem, gặp các sứ đồ đang nhóm lại trong một căn phòng đóng kín cửa. Lúc họ kể lại sự việc thì Chúa Giê-su hiện ra. Các môn đồ hết sức kinh ngạc, không tin vào mắt mình! Chúa Giê-su hỏi họ: “Sao trong lòng các ngươi nghi làm vậy?”. Rồi ngài phán: “Có lời chép rằng Đấng Christ phải chịu đau-đớn dường ấy, ngày thứ ba sẽ từ kẻ chết sống lại”.—Lu-ca 24:38, 46.

 

Chúa Giê-su tiếp tục hiện ra với các môn đồ trong 40 ngày sau khi sống lại. Có lần ngài còn hiện ra cho hơn 500 môn đồ nhìn thấy! Đó có thể là lần ngài giao cho các môn đồ sứ mạng quan trọng: “Hãy đi dạy-dỗ muôn-dân,... dạy họ giữ hết cả mọi điều mà ta đã truyền cho các ngươi”.—Ma-thi-ơ 28:19, 20.

 

Vào lần gặp cuối cùng với 11 sứ đồ trung thành, Chúa Giê-su hứa: ‘Khi thánh-linh giáng trên các ngươi, thì các ngươi sẽ nhận lấy quyền-phép, và làm chứng về ta cho đến cùng trái đất’ (Công-vụ 1:8). Sau đó, ngài được cất lên trời và một đám mây che khuất ngài, khiến họ không còn thấy ngài nữa.

—Dựa trên Ma-thi-ơ chương 28; Mác chương 16; Lu-ca chương 24; Giăng chương 20 và 21; 1 Cô-rinh-tô 15:5, 6.

Zalo
Hotline