Nhân Quả Đã Cho Bạn Cái Gì?

106 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

Nhân Quả Đã Cho Bạn Cái Gì?

Ngày đăng: 30/05/2023 09:06 AM

Trên góc tường có một mạng nhện chằng chịt, ông vun kiếm chém đứt nó. Lập tức, ông kinh ngạc khi thấy một con nhện bò ra và làm lại “ngôi nhà” của nó. Ông lại chém đứt mạng nhện nhưng con nhện vẫn cần mẫn đan lại những chổ đứt.

Vị tướng này là Napoléon. Trong lúc ông bại trận, nhân quả cho ông con nhện, thế là ông chỉnh đốn sĩ khí, chiêu mộ binh mã, quyết tâm giành thắng lợi.

Một họa sĩ trẻ cô độc, sau nhiều trắc trở cũng tìm được một công việc. Trong chiếc xe thùng của mình, đêm đêm anh thường nghe thấy tiếng “chít chít” của chú chuột nhỏ. Đã từ lâu, chú chuột thường treo lên giá vẽ cùng tận hưởng sự nhàn rỗi với anh. Có lần họa sĩ cứ đi vẽ những tấm thẻ liên quan tới động vật. Lúc đầu, công việc tiến triển rất chậm, anh rất khó khăn nghĩ ra mẫu vẽ. Cuối cùng một đêm anh nghĩ tới chú chuột nhỏ nhảy múa trên giá vẽ.

Anh chính là họa sĩ nỗi tiếng người Mỹ - Walt Disney, người sáng tạo ra chú chuột Mickey nổi tiếng trên thế giới, nhân quả cho ông chú chuột nhỏ, cho ông linh cảm quý giá.

Một đầu của số phận là tai họa do nhân quả mang lại, đầu kia là khởi điểm cho sự sống.

Nhân quả cho bạn cái gì? Thực tế bạn có những thứ tốt đẹp do nhân quả mang lại: sức khỏe tốt không gặp thiên tai và người xấu, hoặc nhân quả cũng đã từng cho bạn chú nhện kiên cường hay chú chuột đáng yêu nhưng bạn không nắm bắt được. Đối với những gì nhân quả tặng cho bạn hãy suy nghĩ để biến nó thành linh cảm thăng hoa.

§ Lời bình.

Nghịch cảnh là cơ hội luyện tập quý báu cho con người, chỉ có những người trãi qua nhiều nghịch cảnh mới có thể coi là người mạnh mẽ chân chính. Những vĩ nhân xưa nay đều có tinh thần bất khuất, đi lên từ trong nghịch cảnh.

 

Theo Rèn Nhân Cách

Zalo
Hotline