Bình Yên

106 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

Bình Yên

Ngày đăng: 30/05/2023 11:11 AM

Sự bình yên không có nghĩa là một nơi không có tiếng ồn ào, không khó khăn, không cực nhọc. Bình yên có nghĩa ngay chính khi đang ở trong phong ba bão táp ta vẫn cảm thấy sự yên tĩnh trong trái tim. Đó chính là ý nghĩa thật sự của sự bình yên.

 

Và trong cuộc sống, đôi khi ta đánh mất một thứ gì đó ở nơi tối tăm, nhưng lại đi tìm ở một nơi khác sáng hơn, tương đối dễ tìm hơn. Thực chất của hành động đó là đi tìm "cái ảo tưởng"của cái mà ta đang tìm. Vì vậy chúng ta phải xác định rõ cái mà chúng ta cần tìm, cái ý nghĩa thật sự của nó nhờ vậy chúng ta mới có thể thấy được những chân lý bất biến của cuộc sống này…

 

Bạn có biết có một loài hoa chỉ nở một lần rồi chết. Nó nở hết mình, làm đẹp cho đời một lần rồi không bao giờ tồn tại nữa. Thà rằng thay hoa héo trong lọ còn hơn là nhìn cái đẹp trong sự sống cứ lụi dần từng ngày. Cuộc sống biết trước điểm dừng là một điều đáng buồn.

 

Cái đẹp đâu chỉ thưởng thức bằng cái nhìn thoáng qua, nó cần một tâm hồn đồng cảm. Nhìn thiên nhiên, ngẫm cuộc đời. Có nhiều thứ ta lầm vì bề ngoài giống hệt. Hãy tỉnh táo để nhận ra chất riêng, cái tốt đẹp ở mỗi người và hãy "mở rộng tâm hồn để cảm nhận hết sự kì diệu của cuộc sống từ những điều nhỏ nhặt nhất".

 

Trên sân khấu cuộc đời, con người như những diễn viên bắt buộc, diễn theo kịch bản mà người khác viết (định hình qua các mối quan hệ xã hôi). Nhưng diễn theo một cách hoàn toàn hay chỉ một phần là do chính người đó quyết định. Muốn diễn tốt thì phải nhập vai, hoá thân hay đôi khi phải sử dụng cả nghệ thuật hoá trang…

 

 

Tĩnh Tâm - PGVN

Zalo
Hotline